Sơn chống hà Jotun - giải pháp bảo vệ vỏ tàu chất lượng

( 26-09-2017 - 09:15 AM ) - Lượt xem: 300

Sơn chống hà Jotun - giải pháp bảo vệ vỏ tàu chất lượng

Sơn chống hà được sử dụng cho các con tàu, việc sơn chống hà không chỉ bảo vệ đáy tàu mà còn bảo vệ lợi ích kinh tế cho chủ tàu trên nhiều phương diện. Nếu một con tàu không được sơn chống hà, thì hà sẽ dễ dàng bám vào vỏ tàu khiến tàu nhanh chóng bị bào mòn, rỉ sét. Sau đó dần dần làm hỏng cả con tàu, giảm tiêu hao nhiên liệu…Vậy bạn đã biết gì về sơn chống hà chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết  “ Sơn chống hà Jotun - giải pháp bảo vệ vỏ tàu chất lượng ”  dưới đây nhé!

1) Hà biển là gì? Mối nguy hại mà hà biển mang lại.

Hà biển là một loại trai hến nhỏ chỉ sống ở vùng nước mặn, thường là các vùng nước nông và thủy triều. Hà là loại sống bám, đặc biệt ở giai đoạn vỏ cứng chúng mất khả năng di chuyển và bám vào mặt ngoài các vật thể.

Hà biển tuy nhỏ nhưng là loài động vật siêu phá hoại đối với ngành hàng hải. Hà bám vào các bề mặt kim loại tiết ra chất kết dính cực kỳ bền chặt làm hỏng lớp sơn bảo vệ bề mặt ngoài cùng của kim loại gây ra ăn mòn và rỉ sét. Nếu một chiếc tàu bị hà biển bám kín thân thì tốc độ di chuyển sẽ giảm đi 50%.

2) Vì sao chúng ta phải sơn để chống hà biển?

Nếu một con tàu không có lớp sơn để chống hà thì chỉ trong vòng 6 tháng, trên một mét vuông diện tích ngâm nước sẽ có khoảng 150 kg hà bám vào và đối với một tàu chở dầu lớn thì lượng hà bám có thể lên tới 6.000 tấn và hậu quả là làm giảm tốc độ của tàu, làm mức tiêu hao nhiên liệu tăng thêm 40%, có khi tới 50%. Ngoài ra nó sẽ khiến con tàu nhanh chóng bị rỉ sét, sau đó dần dần làm hỏng cả con tàu…Như vậy, với những ai hoạt động trong ngành công nghiệp tàu biển thì Sơn chống hà vô cùng quan trọng và cần thiết.

Xem thêm: Sơn tàu biển thế hệ mới - Giải ơhasp tối ưu bảo vệ an toàn cho mọi con tàu

3) Sơn chống hà Jotun - giải pháp bảo vệ vỏ tàu chất lượng

Sơn chống hà jotun là gì?

Sơn chống hà jotun là loại tự mài mòn không chứa thiếc, có hàm lượng chất rắn cao dựa trên công nghệ hoá dẻo trùng hợp. Dùng để làm lớp sơn chống hà cho các loại tàu hoạt động trong phạm vi toàn cầu.

Sơn được dùng làm sơn phủ để chống hà, chống rong rêu, tảo biển. Giúp bảo vệ cho tàu, thuyền (vỏ sắt, vỏ gỗ) và các kết cấu sắt thép thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước biển. Nguyên tắc hoạt động sau khi sơn lên thì hà sẽ không bám được vào bề mặt đã sơn, làm cho tuổi thọ tàu được lâu bền hơn.

Giải pháp để bảo vệ vỏ tàu

Trước đây để bảo vệ các con tàu người ta thường sử dụng các sản phẩm sơn chống hà truyền thống, tuy nhiên các sản phẩm sơn chống hà này thường rất độc hại đối với môi trường, sinh vật biển và con người. Do đó, ngành công nghiệp tàu biển đã nghiên cứu sản xuất các sản phẩm sơn chống hà với những tính năng ưu việt hơn, không chỉ đáp ứng nhu cầu bảo vệ tàu mà còn an toàn với con người và môi trường xung quanh như sơn chống hà Jotun.

Sơn chống hà Jotun Seaforce 60

Jotun được biết đến như một trong những nhà sản xuất và cung cấp hàng đầu trên thế giới về các sản phẩn sơn cao cấp cho các đội tàu thương mại trên toàn thế giới. Từ những tàu đánh cá, tàu chở khách hay tới các tàu chở hàng đều sử dụng những sản phẩm tiên tiến nhất của hãng sơn jotun về sơn chống hà tự mài mòn, tự làm phẳng không chứa thiếc. Và tới những sản phẩm có độ bóng cao, chống trượt, phù hợp với những điêu kiện môi trường khắc nghiệt.

Hi vọng với bài viết “Sơn chống hà Jotun - giải pháp bảo vệ vỏ tàu chất lượng” sẽ giúp bạn biết được những tác dụng của sơn chống hà mang lại và biết cách lựa chọn đúng hãng sơn mà bạn cần. Ngoài ra bạn có thể liên hệ đến đại lý phân phối tận gốc sơn Jotun Công ty TNHH Sơn Tài Điệp để được tư vấn về các loại sơn Jotun chống hà cho tàu biển. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG NHÀ XANH

Đ/C: 1048 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Hotline: 0968.13.8182

Email: ceo@nhaxanh.com.vn

Website: nhaxanh.com.vn

 

2018 Copyright © . Design by NiNa Co.,Ltd
Facebook chat
homeintro